มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ต่อยอดเทคโนโลยีการแพทย์และสาธารณสุข

มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์1 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์2 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์3 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์5 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์7 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์4 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์6 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์10 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์11 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์8 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์9 มจพ. mouกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์12

รองศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ สถิรยากร คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) โดยศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดี กับ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือในด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านการพัฒนางานวิจัย การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีความร่วมมือในด้านการศึกษาและการจัดการฝึกอบรมที่เกี่ยวข้องทางด้านการแพทย์และการสาธารณสุข ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และทางด้านสิ่งแวดล้อม โดยผ่านระบบจำลองสถานการณ์เสมือนจริงด้วยระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้มาตรฐานสากล รวมทั้งการบริการวิชาการ พัฒนานักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรทางการแพทย์ และบุคลากรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ผ่านศูนย์จำลองสถานการณ์เพื่อการเรียนรู้ โดยมีขอบเขตแนวทางความร่วมมือการพัฒนาด้านการวิจัย การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีมุ่งสู่การพัฒนาองค์ความรู้ใหม่ การพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน และการฝึกอบรม เพื่อเพิ่มความรู้และศักยภาพให้กับแพทย์และพัฒนาทรัพยากรบุคคลและพัฒนานักศึกษาในทุกระดับปริญญาของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และติดตามความก้าวหน้าทางวิชาการร่วมกัน ร่วมสร้างบุคลากรที่มีศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและการแพทย์ จะมีการดำเนินกิจกรรมเป็นระยะเวลา 3 ปี โดยโครงการต่าง ๆ จะได้รับความเห็นชอบจากทั้งสองฝ่าย ในการนี้มีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรของทั้งสององค์กรเข้าร่วมในพิธีลงนาม ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 3 อาคารสำนักงานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2565

ขอขอบคุณภาพและข่าว จากงานประชาสัมพันธ์ มจพ.